เปิดตัว Volvo V90 D4 Inscription ใหม่ เคาะราคา 4,190,000 บาท

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 31 มี.ค 2560
แชร์ 0

Volvo V90 รถเอนกประสงค์สุดหรูรุ่นล่าสุดของรถยนต์ตระกูล 90 SUV สุดหรู XC90 ที่ได้รับรางวัลมาแล้วทั่วโลก ซึ่ง Volvo V90 นับเป็นการสานต่อตำนานรถ Estate ที่เยี่ยมยอดและยาวนานของ Volvo ที่เริ่มขึ้นเมื่อกว่า 60 ปีที่แล้ว กับรุ่น Duett โดย Volvo V90 ใหม่นี้ รุดหน้าไปไกลกว่านั้นในด้านความสวยงาม การออกแบบที่เรียบหรู ปราณีต ทั้งภายในและภายนอก สะท้อนรสนิยมผู้ขับขี่ที่เป็นเลิศ

Volvo V90 รถเอนกประสงค์สุดหรูรุ่นล่าสุดของรถยนต์ตระกูล 90 SUV สุดหรู XC90 ที่ได้รับรางวัลมาแล้วทั่วโลก ซึ่ง Volvo V90 นับเป็นการสานต่อตำนานรถ Estate ที่เยี่ยมยอดและยาวนานของ Volvo ที่เริ่มขึ้นเมื่อกว่า 60 ปีที่แล้ว กับรุ่น Duett โดย Volvo V90 ใหม่นี้ รุดหน้าไปไกลกว่านั้นในด้านความสวยงาม การออกแบบที่เรียบหรู ปราณีต ทั้งภายในและภายนอก สะท้อนรสนิยมผู้ขับขี่ที่เป็นเลิศ
 
 

 คุณแอนเนท แอนเดอร์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากที่เราได้เปิดตัวรถวอลโว่ใหม่ในตระกูล 90 ไปถึงสองรุ่นในปีที่แล้ว ทั้งรถเอสยูวี XC90 และ S90 รถพรีเมี่ยมซีดานที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ในครั้งนี้วอลโว่พร้อมเสริมทัพรถยนต์ตระกูล 90 อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวรถเอสเตทเอนกประสงค์สุดหรู V90 รถในตระกูล 90 รุ่นล่าสุด และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากทั่วโลก ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์และตอกย้ำภาพลักษณ์ของวอลโว่ในตลาดรถหรู ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนที่ว่า ก้าวไปไกลกว่า..เพื่อคุณ” (We go forward, for you) อีกด้วย”
 

 Volvo V90 ใหม่ ยังเจริญรอยตามความสง่างามของรุ่นที่เราเปิดตัวไป และประสบความสำเร็จไปก่อนหน้านี้อย่าง XC90 และ S90 โดยยังคงไว้ซึ่งเส้นสายที่เป็นแบบฉบับของวอลโว่ อาทิ ดีไซน์ไฟหน้าแอลอีดีทรงค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์ “Thor’s Hammer” หน้ากระจังใหม่ โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็ก Iron Mark และสิ่งที่โดดเด่นในรถเอสเตทคันนี้ คือการปรับส่วนท้ายให้เป็นพื้นที่บรรทุกสัมภาระ พร้อมกับเสริมไฟท้าย L Shape ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ Volvo Concept Estate พร้อมทั้งเสริมหลังคาพาโนรามิคซันลูป เพิ่มความกว้างขวางภายในห้องโดยสารอีกด้วย
 
ห้องโดยสารสุดหรู กับวัสดุระดับพรีเมี่ยม
 
พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
 
รถพรีเมี่ยมซีดาน V90 ใหม่ สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Scalable Product Architecture (SPA) ซึ่งมีความยืดหยุ่น และสามารถใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนารถโมเดลใหม่ๆ ได้หลากหลายรุ่น ทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยที่สุดในตลาด อาทิ ระบบป้องกันการตกถนน Run Off Road Mitigation ผสานการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีการเชื่อมต่อของวอลโว่ ,ระบบการตรวจจับสัตว์ใหญ่ (Large Animal Detection) และ Sensus Connect ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบ iOS Apple CarPlay พร้อมเสริมทัพประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับไปอีกขั้นด้วยระบบเครื่องเสียง “Premium Sound โดย Bowers & Wilkins”
>>> ดูเพิ่มเติม ราคารถ วอลโว่
พื้นที่จัดเก็บสัมภาระกว้างขวาง
 
Volvo V90 D4 Inscription ขับเคลื่อนด้วยระบบเครื่องยนต์ Drive-E และเครื่องยนต์ดีเซลแบบคอมมอนเรล พร้อมเทอร์โบคู่ และเทคโนโลยี i-Art ของวอลโว่ เครื่องยนต์พื้นฐานที่คว้ารางวัลมาแล้วทั่วโลก ออกแบบโดยวอลโว่ ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เพื่อสมรรถนะเครื่องยนต์ ค่าไอเสีย และประหยัดเชื้อเพลิงได้เหนือกว่า

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นรุ่น V90 D4 กำลังแรงสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ที่ช่วง 1,750-2,500 รอบ/นาที ช่วยให้มีแรงเร่งออกตัวจากความเร็ว 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลาเพียงแค่ 8.2 วินาทีเท่านั้น แต่กินเชื้อเพลิงน้อยนิดเพียงแค่ 19.6 กิโลเมตร/ลิตร และมีค่าการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 133 กรัม/กิโลเมตร เท่านั้น
 

 Volvo เปิดตัว V90 D4 Inscription อย่างเป็นทางการ ด้วยราคา 4,190,000 บาท ลูกค้าสามารถจอง และทดลองขับได้ภายในงาน Motor Show 2017 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 9 เมษายน 2560 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี
ภายในงานยังเสริมทัพลูกเล่น และความน่าสนใจใหม่ๆ ให้กับรถ Volvo ตระกูล 60 ด้วยการเปิดตัวรูปโฉมใหม่ของ XC60 D4 Dynamic Edition พร้อมชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะความแรงและเร็วของ Volvo S60 T5 Polestar Performance และ Volvo V60 T5 Polestar Performance อีกด้วย
 

ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Volvo มือสอง ตรวจสอบราคารถ Volvo มือสอง เชิญที่นี่
Monster Racing