เกาหลีใต้ประกาศห้าม BMW, Porsche และ Nissan ขายรถบางรุ่น

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 12 ม.ค 2560
แชร์ 0

เนื่องจากการสอบสวนของกระทรวงสิ่งแวดล้อม ได้พบว่า มีการบิดเบือนเอกสารที่เกี่ยวข้องการการทดสอบค่าการปล่อยมลพิษ และการทดสอบระดับเสียงรบกวน เพราะฉะนั้น หน่วยงานภาครัฐของเกาหลีใต้ประกาศ “แบน” รถจำนวน 10 รุ่นที่เข้าข่ายบิดเบือนมลพิษ

Description: เกาหลีใต้ประกาศห้าม BMW, Porsche และ Nissan ขายรถบางรุ่น
      BMW X5M 2016
 
ในช่วงเวลานี้ซึ่งเป็นเวลาที่มีหลายเหตุการที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับตลาดรถยนต์ที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะสำหรับบีเอ็มดับเบิลยู ปอร์เช่ และนิสสัน เมื่อหน่วยงานภาครัฐของเกาหลีใต้ประกาศ “แบน” รถจำนวน 10 รุ่นที่เข้าข่ายบิดเบือนมลพิษ
ตามกระทรวงสิ่ง แวดล้อมของแดนโสมขาวระบุว่า   รถที่ถูกห้ามตามประกาศดังกล่าว ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์5 เอ็ม นิสสัน แคชไค อินฟินิตี้ คิว50 รวมถึงเทอร์โบ 918 สไปเดอร์ เคย์แมน จีทีเอส 911 จีที3 และพานาเมร่า ไฮบริด และรถปอร์เช่หลายรุ่นทั้งมาแคน เอส ดีเซล เคย์แมน เอสอี ไฮบริด

ประกาศ ที่ห้าม BMW, Porsche และ Nissan ขายรถบางรุ่น เนื่องมาจากการสอบสวนของกระทรวงสิ่งแวดล้อม ผลการสอบสวนนั้นคือ มีการบิดเบือนเอกสารที่เกี่ยวข้องการการทดสอบค่าการปล่อยมลพิษ และการทดสอบระดับเสียงรบกวน นอกจากการที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาตการจำหน่ายรถ 10 รุ่นแล้ว ทั้งสามบริษัทยังถูกปรับเงินอีกด้วย เป็นจำนวน 7.1 พันล้านวอน ราวกับ 5.9 ล้านเหรียญสหรัฐ

ก่อนที่เหตุการนี้เกิกขึ้น ในปีที่แล้ว รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ทำการปรับเงินกลุ่มโฟล์คสวาเกน กรุ๊ปเป็นจำนวน 1.7 หมื่นล้านวอน ราวกับ15.9 ล้านเหรียญสหรัฐและสั่งห้ามการจำหน่ายรถ 32 รุ่นของแบรนด์โฟล์คสวาเกน ออดี้ และเบนท์ลีย์ เนื่องจากการการบิดเบือนการทดสอบค่ามลพิษและระดับเสียงรบกวนเช่นกันค่ะ
>>> ดูเพิ่มเติม: bmw x1 2020 ราคาในไทย​
ต้องการซื้อรถมือสอง
ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่ค่ะ
 
Autospinn