เผยภาพ Suzuki Ertiga Diesel SVHS อเนกประสงค์ในอินเดีย

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 7 ก.พ 2560
แชร์ 0

Suzuki Ertiga รุ่นใหม่มีหน้าตาไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากโดยนำรุ่น Ertiga GX หรือ GL มาพัฒนา และติดตั้งสัญลักษณ์ Hybrid ด้วยเช่นกัน

http://car250.com/wp-content/uploads/2017/02/Suzuki-Ertiga-Diesel-Brochure-1.png
 
หลังจากที่ ซูซุกิ ประเทศอินเดียนำเสนอว่า Suzuki Ertiga รุ่นใหม่จะมาพร้อมความประหยัดและรักษ์โลกจากเครื่องยนต์ดีเซลผสานรวมกับระบบ Hybrid ให้สาวกได้สนใจ แลล่าสุดเวปรถยนต์ชื่อดังในอินเดีสเผยภาพหลุดเจ้าอเนกประสงค์รุ่นนี้ มีหน้าตาไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากโดยนำรุ่น Ertiga GX หรือ GL มาพัฒนา และติดตั้งสัญลักษณ์ Hybrid ด้วยเช่นกัน
 
http://car250.com/wp-content/uploads/2017/02/Suzuki-Ertiga-Diesel-Brochure-3.jpg
 
แต่หัวใจหลักอยู่ที่ขุมพลังดีเซลไฮบริดนั้นเองโดยจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ DDiS ขนาด 1.3 ลิตร รุ่น D13A ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร ที่ 1,750 รอบ/นาที พร้อมระบบ Hybrid SVHS ติดตั้งระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ISG (Integrates Starter Generator) สามารถทำอัตราความประหยัดได้ 24.52  ก.ม./ลิตร
 
http://car250.com/wp-content/uploads/2017/02/Suzuki-Ertiga-Diesel-Brochure-2.jpg
 
โดยระบบ ISG (Integrates Starter Generator) จะช่วยประยุกต์การทำงานในส่วนต่างๆเพื่อเก็บพลังงานที่เหลือจากการขับขี่มาใช้งานให้เป็นประโยชน์ เช่นการนำแรงเฉี่อย ขณะถอนคันเร่งหรือเบรกมาปั่นเป็นกระแสไฟฟ้ากักเก็บไว้ใช้งานในแบตเตอรี่  นอกจากนั้นยังมีระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติในการขับขี่ เพื่อเพิ่มความประหยัดให้มากขึ้น และระบบ Torque Assisted Function  เพิ่มแรงบิตชั่วคราวในการแซง

>>> Suzuki Ertiga Diesel เตรียมจำหน่ายในประเทศอินเดียอีกไม่นาน ส่วนเมืองไทยจะจำหน่ายด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

 ขอบคุณข้อมูล Car250.com
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดีและน่าเชื่อถือ เชิญที่นี่
Car250