PTT Friendly design สัญลักษณ์ความห่วงใย...ทุกการเดินทางจาก ปตท.

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 25 เม.ย 2560
แชร์ 12

ถ้าขับรถผ่านปั๊ม ปตท. ก็ลองเงยหน้าดูสักนิด ที่ป้ายสูงๆ หน้าปั๊ม ด้านล่างถัดจากโลโก้ร้านรวงต่างๆ จะมีสัญลักษณ์รูปครอบครัว ผู้สูงอายุ ผู้ทุพพลภาพ และสตรีมีครรภ์ นั่นก็คือ สัญลักษณ์ Friendly Design บนป้าย Highway Sign

PTT Friendly design
 
หลายๆ คนอาจเคยได้ยินคำว่า “Friendly Design” ผ่านทางสื่อต่างๆ บ้างแล้ว โดยเฉพาะการที่ ปตท. ได้ออกมาทำการโปรโมทเรื่องนี้ผ่านทางภาพยนตร์โฆษณาที่สื่อให้เห็นความอบอุ่นของครอบครัว
 
 เมื่อเร็วๆ นี้ นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมเปิดบูธ ปตท. ภายในงาน “The 38th Bangkok International Motor Show 2017” อย่างเป็นทางการ นำเสนอนวัตกรรมหลากหลาย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านพลังงาน และสถานีบริการน้ำมันที่ห่วงใยใส่ใจทุกคน ตั้งแต่วันนี้ – 9 เม.ย. 2560 ณ อิมแพค เมืองทองธานี
 
 ในปีนี้ บูธ ปตท. นำเสนอสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ตามแนวคิด Care & Safety for All  เพิ่มองค์ประกอบต่างๆ ในปั๊มน้ำมันเพื่อให้ผู้บริโภคทุกคนได้เข้าถึงทุกพื้นที่ในปั๊มได้อย่างสะดวกปลอดภัย
 

ถ้าขับรถผ่านปั๊ม ปตท. ก็ลองเงยหน้าดูสักนิด ที่ป้ายสูงๆ หน้าปั๊ม ด้านล่างถัดจากโลโก้ร้านรวงต่างๆ จะมีสัญลักษณ์รูปครอบครัว ผู้สูงอายุ ผู้ทุพพลภาพ และสตรีมีครรภ์ นั่นก็คือ สัญลักษณ์ Friendly Design บนป้าย Highway Sign ที่บอกให้คุณรู้ว่า ปั๊มนี้มีบริการครบวงจรให้คุณและทุกคนในครอบครัวสามารถเข้ามาใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย
 
PTT Friendly design

สิ่งที่ผู้เดินทางมองหาเป็นอันดับแรกๆ ก็คือ ห้องน้ำ นอกจากเรื่องห้องน้ำสะอาดและเพียงพอกับผู้ใช้บริการทั้งหญิงและชาย จำนวนมากแล้ว ยังได้ปรับปรุงให้มี “ห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ทุพพลภาพ หรือสตรีมีครรภ์” ให้กว้างขวางเป็นพิเศษ และหากกังวลว่าคนที่คุณรักจะต้องการความช่วยเหลือเมื่ออยู่ในห้องน้ำ ก็ไม่ต้องห่วงแล้วครับ เพราะว่าในห้องน้ำมี “ปุ่มกดฉุกเฉิน” รับรองปลอดภัยแน่นอน
 
PTT Friendly design

ส่วนผู้ที่ต้องใช้รถเข็น หรือมีความลำบากในการก้าวขึ้นบันไดหรือพื้นต่างระดับ ทาง ปตท. ได้เตรียม “ทางลาดสำหรับรถเข็น” ไว้ในจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางลาดจากที่จอดรถขึ้นทางเท้า หรือทางลาดเข้าร้านค้าต่างๆ รวมทั้งปรับ “ทางเท้าให้เชื่อมโยงกันรอบปั๊ม” เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกๆ คน ได้เข้าถึงจุดต่างๆ ในปั๊มอย่างสะดวกสบาย
 
 PTT Friendly design

 นอกจากนี้ ยังมีที่จอดรถสำหรับผู้สูงอายุและผู้ทุพพลภาพที่กว้างขวางสำหรับวีลแชร์ หมดกังวลเรื่องการหาที่จอดรถและพื้นที่สำหรับกางวีลแชร์ แค่ดูป้าย “ที่จอดรถสำหรับผู้ทุพพลภาพ” สีฟ้า
PTT Friendly design
สำหรับสาวที่เดินทางคนเดียวหรือเป็นแก๊งเพื่อนสาวที่ไม่มีหนุ่มๆ มาคอยดูแล ก็ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ เพราะ ปตท. ได้จัดที่จอดรถสำหรับผู้หญิงไว้ให้แล้ว แค่มองหาป้าย “ที่จอดรถสำหรับผู้หญิง” สีชมพู แล้วก็เข้าไปจอดได้เลย
 
 PTT Friendly design
 

หากกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ป้าย “กล้อง CCTV” ก็คอนเฟิร์มได้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณสามารถตรวจสอบได้จากภาพในกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ทั่วปั๊มช่วยบันทึกภาพไว้ โดยเฉพาะในจุดที่อาจลับตาผู้คน
 
เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนไหน ตอนนี้มีปั๊มน้ำมันของปตท. ในรูปแบบ Friendly Design ที่สามารถรองรับความสะดวกและปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 100 ปั๊มทั่วประเทศ และ ปตท. ตั้งเป้าจะทำให้ครบ 180 แห่ง ทั้งบนถนนสายหลักและถนนสายรอง และจะทะยอยปรับปรุงให้ครบทุกแห่งไป เรียกว่าผ่านที่ไหน แวะได้ที่นั่น

>>> ดูเพิ่มเติม จอดรถ เซ็นทรัลเวิลด์

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดีและน่าเชื่อถือ เชิญที่นี่