เปิดตัว Opel Grandland X ครั้งแรกกับโอเปิ้ลเอสยูวีรุ่นใหญ่ บุกตลาดในอังกฤษ

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 21 เม.ย 2560
แชร์ 0

หลังจากที่มีทีเซอร์ออกมาสักพัก Opel Grandland X ก็ได้เผยภาพของเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด นับเป็นรถเอสยูวีรุ่นใหญ่ที่สุดที่โอเปิ้ลมีส่วนร่วมพัฒนา พร้อมบุกตลาดในอังกฤษ ภายใต้ชื่อ Vauxhall

หลังจากที่มีทีเซอร์ออกมาสักพัก Opel Grandland X ก็ได้เผยภาพของเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด นับเป็นรถเอสยูวีรุ่นใหญ่ที่สุดที่โอเปิ้ลมีส่วนร่วมพัฒนา พร้อมบุกตลาดในอังกฤษ ภายใต้ชื่อ Vauxhall
 
 
Opel Grandland X ดีไซน์แนวใหม่ของค่ายสายฟ้า ด้วยไฟหน้า เล่นลาย LED เป็นขอบคิ้ว รับกับกระจังหน้าขอบมน ใส่กันชนสองชั้นพร้อมช่องดักลมขนาดใหญ่ เสาหลังคาแบบลอยตัว เส้นสายข้างรถเล่นระดับมีมิติ ขลิบขอบด้วยเส้นโครเมียม รับกับสันฝากระโปรงท้ายที่เป็นสปอยเลอร์ในตัว
 

 
Opel Grandland X ใช้พื้นฐานจากเครือ PSA ที่เป็นพี่น้องกับ Peugeot 3008 ที่ร่วมมือผลิตเอสยูร่วมกันมานาน ก่อนที่จะถูกขายให้เครือดังกล่าว มีมิติความยาว 4,477 มม. ความกว้าง 1,844 มม. ความสูง 1,636 มม. กับฐานล้อยาวถึง 2,675 ที่บรรทุกผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง พร้อมความปลอดภัยครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ครูสคอนโทรลแปรผันความเร็วอัตโนมัติ ระบบตรวจจับการออกนอกเลน ระบบตรวจจับคนเดินถนนพร้อมเบรคอัตโนมัติ พร้อมระบบช่วยจอดที่มาพร้อมกล้อง 360 องศา
 
 
ขุมพลังของ Opel Grandland X มาด้วย บล็อคเบนซิน 1.2 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 130 แรงม้า และรุ่น 1.6 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 165 แรงม้า ส่วนพลังดีเซลนั้น เริ่มต้นด้วยเครื่อง BlueHDI 1.6 ลิตร ให้กำลัง 100 และ 120 แรงม้า และรุ่นใหญ่สุด BlueHDI 2.0 ลิตร กำลัง 150 และ 180 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้า 
 
ข้อมูลจาก carscoop, motor1
 
ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Opel มือสอง ตรวจสอบราคารถ Opel มือสอง เชิญที่นี่
Mr Argus