All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยวจากแดนกิมจิ

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 15 มิ.ย 2560
แชร์ 0

Hyundai มีแผนวางจำหน่าย All-New Hyundai Kona ในเกาหลีปลายเดือนนี้

All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยว

All-New Hyundai Kona จะวางจำหน่ายในเกาหลีปลายเดือนนี้
 
 All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยว

รถซับคอมแพกต์ SUV รุ่นใหม่ "All-New Hyundai Kona"

All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยว

ด้านหลัง "All-New Hyundai Kona" รุ่นใหม่
 
สำหรับ Hyundai Kona มีขนาดความยาวตัวถัง 4,165 มิลลิเมตร กว้าง 1,800 มิลลิเมตร และสูง 1,550 มิลลิเมตร กับฐานล้อยาว 2,600 มิลลิเมตร    ดีไซน์ภายนอกดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากขึ้น พร้อมด้วยใบหน้าที่ดูแปลกตา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Nissan Juke ที่มีดีไซน์แบบว่าไม่รักก็เกลียดเลย โดยมีการใส่ลูกเล่นเสา A และช่วงหลังคาสีดำเพิ่มความสปอร์ต และเสริมโป่งล้อสีเทารอบๆคันรถที่ทำให้ดูบึกบึนและเท่มากขึ้นกว่าเดิม
 
 All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยว

ภายในห้องโดยสารดูสวยและทันสมัยมากขึ้น
 
รถซับคอมแพกต์ SUV รุ่นใหม่ "All-New Hyundai Kona" ซึ่งเป็นแข่งกับ Toyota C-HR , Honda HR-V , Mazda CX-3 , Nissan Juke , Jeep Renegade ฯลฯ มีดีไซน์ภายในที่ค่อนข้างสวยทันสมัยตามแบบฉบับของ Hyundai ยุคใหม่ พร้อมกับการจัดวางปุ่มต่างๆให้ใช้งานง่ายและไม่ดูรกตา ได้ติดตั้งชุดเครื่องเสียงหน้าจอขนาด 5,7,8 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย มีระบบอินโฟเทนเมนต์ที่รองรับ Apple Carplay และ Android Auto , Radio HD , 4G Telematics และยังมีกล้องมองหลังมาด้วย
 
All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยว

All-New Hyundai Kona สีแดง

All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยว

ด้านหลัง All-New Hyundai Kona สีแดง
 
ในด้านเครื่องยนต์ มีให้เลือกมาหลายแบบเลยทีเดียว ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ พละกำลัง 149 แรงม้า แรงบิด 179 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 10 วินาที ความเร็วสูงสุด 194 กม./ชม.

และเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร 4 สูบเทอร์โบชาร์จ (1.6T-GDI) พละกำลัง 177 แรงม้า (PS) แรงบิด 265 นิวตัน-เมตร ผสานการทำงานกับเกียร์อัตโนมัติ Dual-Clutch 7 สปีด (7DCT)  ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 7.7 วินาทีและความเร็วสูงสุด 210 กม./ชม.
 


All-New Hyundai Kona
 
ส่วนลูกค้ายุโรปจะมีทางเลือกเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร T-GDI 3 สูบเทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 120 แรงม้า (PS)  แรงบิดสูงสุด 172 นิวตัน-เมตรตั้งแต่ 1,500 ถึง 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ในเวลา 12 วินาที ความเร็วสูงสุด 181 กม./ชม. นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตรมาให้เลือกด้วย
 
All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยว

All-New Hyundai Kona สีเขียว

All-New Hyundai Kona รถครอสโอเวอร์สุดเปรี้ยว

All-New Hyundai Kona สดใสและสวยงามอย่างแท้จริง
 
ติดตั้งระบบความปลอดภัยมาอย่างครบครัน ได้แก่
- ระบบป้องกันการชนด้านหน้า Forward Collision-Avoidance Assist (FCA)
- ระบบรักษารถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist (LKA)
- ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist (HBA)
- ระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับขี่เหนื่อยล้าขณะขับขี่ Driver Attention Warning (DAW)
- ระบบเตือนมุมอับสายตา Blind-Spot Collision Warning (BCW) 
- ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ Rear Cross-Traffic Collison Warning (RCCW)

ฟังก์ชันเด่นๆจาก Hyundai รุ่นนี้ก็คือ การนำเสนอระบบชาร์จโทรศัพท์ไร้สายเป็นครั้งแรกของรถในระดับเดียวกัน ระบบจะมีการเตือนเมื่อชาร์จแบตจนเต็ม หรือการที่จะทิ้งโทรศัพท์ไว้ภายในรถ ระบบนี้มีให้เลือกเป็นออปชั่นเสริม และยังมีหน้าจอ Head-Up Display (HUD) เหมือนที่มีใน Mazda หลายรุ่น จอ HUD นี้จะแสดงผลความเร็ว,คำเตือนในการขับขี่,ข้อความเตือนไม่ให้ขับรถออกนอกเลนและข้อมูลเสียง

ค่าย Hyundai มีแผนวางจำหน่าย All-New Hyundai Kona ในเกาหลีปลายเดือนนี้ ในตลาดยุโรปในช่วงปลายปี และตลาดอเมริกาในปีหน้า ส่วนบ้านเราจะได้นำมาจำหน่ายหรือไม่ก็ต้องรอดูกันครับ  
Carscoops