MG ZS ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ สนใจไหมถ้าราคานี้ 4-6 แสน

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 25 ม.ค 2560
แชร์ 0

ตามกำหนดคือ MG ZS เริ่มจำหน่ายในจีนต้นปี 2017 และอาจจะตามด้วยการทำตลาดในประเทศอังกฤษต่อไป ส่วนในประเทศไทยแม้ยังไม่มีการยืนยันแต่ก็มีลุ้นอยู่เหมือนกัน ต้องติดตามกันต่อไป

หลังจากที่ MG ปล่อยภาพทีเซอร์ครอสโอเวอร์รุ่นเล็กน้องใหม่ที่มีชื่อว่า MG ZS ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด ถูกนำมาจัดแสดงให้ได้สัมผัสจริงที่งานมอเตอร์โชว์ครั้งใหญ่ในจีน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การพลิกโฉมดีไซน์ เน้นความเป็นสปอร์ตเอสยูวีที่มีความเฉียบคมมากขึ้นกว่ารถยนต์เอ็มจีรู่นที่ผ่านมาในอดีต
 
Description: all-new-mg-zs-2017
 
ด้านหน้าติดตั้งไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมแถบ LED ออกแบบให้เชื่อมต่อกับกระจังหน้าทรงตะแกรงไขว้สีดำขนาดใหญ่ กันชนหน้าเน้นความเป็นสปอร์ตครอสโอเวอร์ด้วยรายละเอียดลักษณะช่องดักลมแบบตะแกรง ติดตั้งไฟตัดหมอกทรงเหลี่ยม

การออกแบบงานด้านข้างตัวรถ มีการออกแบบให้มีซุ้มเล็กน้อยเพื่อให้รถดูบึกบึนกว่า และเพิ่มแถบโครเมี่ยมด้านข้างเพิ่มความพรีเมี่ยม และล้อแม็กติดรถสีทูโทน 5 ก้านสไตล์สปอร์ต
 
Description: all-new-mg-zs-2017
 

ด้านท้ายติดตั้งไฟท้าย LED ทรงยาวดีไซน์ 2 ก้อน เสาอากาศแบบ Shark Fin, แร็คหลังคา, โลโก้ MG ขนาดใหญ่ตรงกลาง และกันชนท้ายติดตั้งเซ็นเซอร์พร้อมวัสดุกันรอย ตกแต่งด้วยพลาสติกสีดำเพิ่มความดุดัน มาพร้อมล้ออัลลอยลาย 5 ก้าน

ห้องโดยสารภายในถูกปรับปรุงให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ติดตั้งพวงมาลัยแบบ 3 ก้านดีไซน์หรู ติดตั้งเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ที่มาพร้อมระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่พัฒนาจากการผสมร่วมกันระหว่าง SAIC และ Alibaba ซึ่งสามารถแสดงคอนเท้นท์ตามแต่ความสนใจของแต่ละบุคคลได้

ด้านขุมพลัง MG ZS ใหม่ ถูกติดตั้งเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 125 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 170 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ไม่มีระบบช่วยอัดอากาศ ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

>>>> ดูเพิ่มเติม mg zs 2020 ตารางผ่อน
 

Description: all-new-mg-zs-2017
 
ทั้งนี้ MG ZS ถูกตั้งเป้าหมายเพื่อชิงส่วนแบ่งจาก Nissan Juke และ Honda XR-V ในตลาดจีนด้วยระดับราคาก็คาดว่าจะไม่สูง อาจจะอยู่ในช่วงประมาณ 4 – 6 แสนบาท ซึ่งต้องบอกได้เลยว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ตามกำหนดคือ MG ZS  เริ่มจำหน่ายในจีนต้นปี 2017 และอาจจะตามด้วยการทำตลาดในประเทศอังกฤษต่อไป ส่วนในประเทศไทยแม้ยังไม่มีการยืนยันแต่ก็มีลุ้นอยู่เหมือนกัน ต้องติดตามกันต่อไป

เรียบเรียงโดย Chobrod.com
 


ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ที่นี่
ต้องการซื้อรถ MG มือสอง ตรวจสอบราคารถ MG มือสอง เชิญที่นี่