เม็กซิโก ซิตี้ เตรียมใช้รถแท็กซี่ระบบไฟฟ้า แทนรถที่ใช้น้ำมัน เร็วๆนี้

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 29 พ.ค 2560
แชร์ 1

Mexican กำลังพัฒนา รถแท็กซี่ระบบไฟฟ้า แทนที่การใช้น้ำมันแล้ว ในเม็กซิโก ซิตี้

รถแท็กซี่ระบบไฟฟ้า
รถแท็กซี่ระบบไฟฟ้า
 
Carlos Slim มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทผลิตรถยนต์ชาว Mexican เผยว่า ค่ายกำลังพัฒนา รถแท็กซี่ระบบไฟฟ้า มาแทนรถแท็กซี่ที่ใช้น้ำมันในเม็กซิโก ซิตี้
 
ซึ่งเม็กซิโก ซิตี้ เป็นเมืองที่มีระดับมลพิษสูงสุดในโลก โดยมีปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ไนโตรเจนออกไซด์และคาร์บอนมอนอกไซด์สูงมาก โดยเมื่อเดือนธันวาคมปี 2016 นายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี้ร่วมกับกรุงปารีสกรุงมาดริดและเอเธนส์ ประกาศในการประชุมสุดยอดนายกเทศมนตรีกลุ่ม ซี 40 ที่กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ว่าจะห้ามรถทุกชนิดที่ใช้น้ำมันดีเซลวิ่งบนถนนในเมืองภายในปี 2025 เพื่อลดมลพิษทางอากาศและการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ
 
หัวหน้าผู้บริหารของ Giant Motors ทางฝั่งละตินอเมริกา Elias Massri ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Moldex และมหาวิทยาลัยสี่แห่งในเม็กซิโกเพื่อผลิตต้นแบบของรถที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมว่า ” เรากำลังพัฒนารถต้นแบบเพื่อหาทางออกในการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ที่แทนรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินและหวังว่าจะเสร็จสิ้นในปีนี้ ”
 
 รถแท็กซี่ระบบไฟฟ้า
รถแท็กซี่ที่ใช้น้ำมัน
 
คาดว่า ในอนาคต หลายๆประเทศน่าจะมีการลดการใช้น้ำมันลงเรื่อยๆ และใช้รถระบบไฟฟ้าแทน  เพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่วนบ้านเรานั้น คงต้องรอกันก่อนนะครับ


>> ดูเพิ่มเติม:
-
การทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในไทย
- การสร้างโรงงานในเม็กซิโก 
- แท็กซี่ติดสติกเกอร์ บอกรับแค่ 4 คนเท่านั้น 
Mthai