ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการเปิดตัว 2017 New Mazda 2 ที่แน่ๆ 18 กุมภาพันธ์นี้

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 16 ก.พ 2560
แชร์ 0

ก่อนหน้านี้ค่ายรถยนต์มาสด้าเคยมีข่าวว่าจะเปิดตัว Mazda 2 ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 แต่ออกมาแบบชัวร์ๆแล้วว่าเปิดตัวแน่นอน 18 กุมภาพันธ์ที่จะมาถึงนี้น่นอน พร้อมกันทั่วประเทศที่โชว์รูมมาสด้ากับพรีเซ็นเตอร์ดาราหนุ่มชื่อดัง น้องนาย ณภัทร

2017 the new Mazda 2 launch on 18 Feb 2017
 
2017 New Mazda 2 จากข้อมูลคร่าวๆที่เผยแพร่ออกมาหน้าตาคล้ายเดิมแต่เปลี่ยนแปลงในบางจุดให้เหมือนกับเวอร์ชั่นที่ขายในญี่ปุ่นดังเช่น กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวเปลี่ยนตำแหน่งใหม่ เสาอากาศแบบครีบฉลาม Shark Fin เพิ่มแถบแนวนอนโครเมี่ยมใหม่ที่กระจังหน้า และคิ้วโครเมี่ยมตรงไฟตัดหมอกใหม่แบบ LED แต่การออกแบบก็ยังคงคอนเซ็ปต์  Kodo Design SOUL of MOTION หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่งดงาม อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาสด้า

ส่วนภายในของ 2017 New Mazda 2 มีการติดตั้งระบบ G-Vectoring Control  มีการออกแบบพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในมาสด้า 3 เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ เบาะนั่งกึ่งหนังแท้สีดำเดินตะเข็บด้ายสีแดง และเทคโนโลยีล้ำๆ รายละเอียดความแน่ชัดของ 2017 Mazda 2 รอแถลงที่งานในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้
 
The new Mazda 2

ส่วนเครื่องยนต์คาดว่า 2017 Mazda 2 จะเป็นบล็อกเดิมอย่าง เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV – G ขนาด 1.3 ลิตร 93 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 123 นิวตันเมตร พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV-DRIVE พร้อมโหมด Activematic พร้อมระบบ i stop (idling stop system) และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน SKYACTIV -D ขนาด 1.5 ลิตร กำลัง 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร

ด้านระบบความปลอดภัยมั่นใจได้เช่นเดิมด้วยกุญแจนิรภัย ระบบล็อกประตูอัตโนมัติ ระบบควบคุมสเถียรภาพระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS การทรงตัวของรถ DSC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HLA ระบบป้องกันล้อล็อก 4W-ABS พร้อมกับกระจกกระจายแรงเบรก EBD ระบบสัญญาณไฟฉุกเฉินเตือนอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน ESC ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS พวงมาลัยยุบตัวแปรผันตามการทำงานของพวงมาลัย เป็นต้น
 
The new Mazda 2

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ที่นี่
ต้องการซื้อรถ Mazda มือสอง ตรวจสอบราคารถ Mazda มือสอง เชิญที่นี่
Automotor789