All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ B-SUV จากเกาหลี

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 22 มิ.ย 2560
แชร์ 1

ล่าสุดค่าย Kia ได้ทำการเผยโฉม All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพกต์

 All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ B-SUV
All-New Kia Stonic จากเกาหลี
 
 “ตลาด B-SUV กำลังเติบโตเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันรถกลุ่มนี้มียอดขายกว่า 1.1 ล้านคันต่อปีในยุโรป โดยมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 7% และคาดว่าในอนาคตจะมียอดขายเพิ่มถึงปีละ 2 ล้านคันภายในปี 2020 และอาจจะแซงรถกลุ่ม C-SUV จึงทำให้ Kia ลงมาเล่นในตลาดกลุ่มนี้ด้วย อีกทั้งยังคาดว่ารถ B-SUV จะสามารถดึงกลุ่มลูกค้าจากกลุ่มผู้ใช้รถขนาดเล็กได้ถึง 21% และดึงลูกค้าจากกลุ่มผู้ใช้ B-Segment Hatchback ได้ 15% และการมาของ Stonic อาจจะดึงดูดความสนใจจากลูกค้าที่เคยใช้รถ Compact MPV ด้วย” นาย Michael Cole ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Kia Motors Europe กล่าว
 
 All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ B-SUV
เผยโฉม All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพกต์
 
 สำหรับ Kia Stonic ถูกสร้างบนพื้นฐานเดียวกับรถซับคอมแพกต์แฮทช์แบ็ค Kia Rio แต่จะมีความแตกต่างอยู่ที่ การออกแบบภายนอก ถึงแม้ดีไซน์ภายนอกไม่ได้หวือหวาแบบ Hyundai Kona แต่ก็มีเอกลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็น Kia อย่างกระจังหน้า Tiger Nose
 
 Kia Stonic ได้รับการออกแบบในยุโรปโดยการทำงานร่วมกันกับสตูดิโอออกแบบของ Kia ในประเทศเกาหลี Stonic มากับดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายและทันสมัยมากยึ่งขึ้น หลังคาพ่นสีทูโทนในสไตล์ "Targa" โดยได้รับแรงบันดาลใจจากต้นแบบ Kia Provo ลูกค้าสามารถเลือกจับคู่สีทูโทนได้ถึง 20 แบบในยุโรป โดยมีสีหลังคาให้เลือก 5 สี
 
All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ B-SUV
ภายในห้องโดยสาร

All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ B-SUV
ภายในของ  Kia Stonic คล้ายๆกับ Kia Rio

All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ B-SUV
ภายในของ  Kia Stonic กว้างขวางและสะดวกสบายมากขึ้น
 
ภายในห้องโดยสารของ  Kia Stonic คล้ายๆกับ Kia Rio พร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสัมผัสรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น และเบาะอุ่นด้านหน้า ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control , Keyless Entry ส่วนพื้นที่สำหรับหัวไหล่ พื้นที่วางขาและเฮดรูมดีที่สุดในคลาส รวมทั้งมีพื้นที่จุสัมภาระด้านหลังให้ 352 ลิตร
 

มาชม All-New Kia Stonic
 
ด้านขุมพลังจะมีให้เลือกได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร T-GDI พละกำลัง 120 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน MPI ความจุ 1.25 หรือ 1.4 ลิตร นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตรเทอร์โบที่มีค่าไอเสียต่ำสุด มากับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

>>> เรื่องใหญ่! เรียกคืนรถจากทาง Hyundai และ Kia ด่วนกว่า 240,000
 
All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ B-SUV
Kia Stonic ถูกสร้างบนพื้นฐานเดียวกับรถซับคอมแพกต์แฮตซ์แบ็ค Kia Rio

All-New Kia Stonic รถอเนกประสงค์ B-SUV
ด้านหลัง Kia Stonic
>>> ดูเพิ่มเติม kia ราคา
 
 ได้ติดตั้งระบบความปลอดภัยมาอย่างครบครัน เช่น ระบบเบรกอัตโนมัติพร้อมตรวจจับคนเดินบนถนน (Autonomous Emergency Braking with Pedestrian Recognition) , ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง Forward Collision Alert , ระบบเตือนมุมอับสายตาพร้อมเตือนมุมอับด้านหลัง (Blind Spot Detection with Rear Cross Traffic Alert) , ระบบเตือนไม่ให้ออกนอกเลน (Lane Departure Warning). กล้องมองหลังแบบ Fusion Camera System และนอกจากนี้ยังมีระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist และ ระบบช่วยเตือนผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับรถ (Driver Attention Warning)

Kia Stonic จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ในตลาดยุโรป ส่วนเรื่องราคายังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อไหร่ทางเรามาจะรายงานทันทีครับ


ดูเพิ่มเติม:
>>> Kia Stonic รถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก
>>> 2018 Kia Rio Sedan เปิดตัวในอเมริกา
Paultan