Honda NeuV ใหม่ รถต้นแบบเทคโนโลยี AI เผยโฉมที่ CES ASIA 2017

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 14 มิ.ย 2560
แชร์ 0

Honda NeuV ใหม่ ต้นแบบรถยนต์รุ่นล่าสุดพร้อมเทคโนโลยี AI "Emotion Engine" เผยโฉมที่งาน CES ASIA 2017 กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา

Honda NeuV ใหม่
Honda NeuV ใหม่ ต้นแบบรถยนต์รุ่นล่าสุด
 
สำหรับ Honda NeuV ซึ่งเป็นต้นแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมด้วยเทคโนโลยี AI "Emotion Engine" และฟังก์ชั่นขับขี่อัตโนมัติ สามารถตรวจจับสภาวะทางอารมณ์ของผู้ขับขี่ได้ โดยประมวลผลจากการแสดงออกทางสีหน้าและน้ำเสียง นอกจากนี้ NeuV ยังสามารถเรียนรู้ไลฟ์สไตล์และความชอบของผู้ขับขี่และนำเสนอทางเลือกต่างๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานการณ์
 
 Honda NeuV ใหม่
Honda NeuV ใหม่ พร้อมเทคโนโลยี AI "Emotion Engine"
 
เมื่อเจ้าของรถไม่ได้ใช้ NeuV มันยังสามารถขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติเพื่อพาผู้อื่นไปส่งตามสถานที่ต่างๆได้ด้วย แต่ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของรถเสียก่อน ซึ่งเป็นการส่งเสริมการลดการใช้พลังงานและใช้เทคโนโลยีให้คุ้มค่ามากที่สุด
 
Honda NeuV ใหม่
ภายใน Honda NeuV ใหม่
 
มร.ทสึโตมุ วากิทานิ เจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ ศูนย์ อาร์ แอนด์ ดี เซ็นเตอร์ เอ็กซ์ กล่าวว่า "ในอดีต Honda ได้เปลี่ยนสังคมด้วยแนวคิด MONO-ZUKURI หรือศิลปะแห่งการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ แต่จากนี้ต่อไป แนวคิด KOTO-ZUKURI หรือศิลปะแห่งการสร้างสรรค์ประสบการณ์ จะเพิ่มความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ Honda จึงสร้างสรรค์คุณค่าใหม่ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ช่วยให้ผู้คนสามารถติดต่อกันได้ และสร้างความเชื่อมโยงทางอารมณ์ความรู้สึก โดยใช้ซอฟท์แวร์เทคโนโลยี ปัญญาประดิษฐ์ (AI) บิ๊กดาต้า (Big Data) และโรโบติกส์ (Robotics) ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีทางวิศวกรรมเครื่องจักรกล ที่เป็นฮาร์ดแวร์"
 

Honda NeuV รถยนต์ต้นแบบที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า
 
ในงาน CES ASIA 2017 ที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง Honda  ยังได้นำเสนอต้นแบบการจราจรที่ลื่นไหลและคล่องตัว Safe Swarm ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากฝูงปลา โดยใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อการสื่อสารระหว่างรถยนต์แต่ละคันผ่านอินเทอร์เน็ต และรถแต่ละคันจะแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับสภาพจราจรและสิ่งกีดขวางบนถนน เพื่อช่วยผู้ขับเปลี่ยนเลนเมื่อถึงทางแยก โดยการวิเคราะห์ความเร็วของรถและลดความเร็วในระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้การจราจรลื่นไหลและคล่องตัว
 
 Honda NeuV ใหม่
Honda NeuV ใหม่ เผยโฉมที่งาน CES ASIA 2017
 
  เทคโนโลยี AI "Emotion Engine" ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มีประโยชน์มากๆต่อผู้ขั่บขี่ หวังว่ามันจะถูกนำมาใช้จริงในอนาคตนี้ รอดูกันนะครับ
Sanook