ว้าว! Google Maps บอกตำแหน่งรถเมล์ได้แล้ว

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 31 พ.ค 2560
แชร์ 0

การยืนรอรถเมล์นานๆเนี่ย มันช่างน่าเบื่อซะเหลือเกิน บางทีรอเป็นชั่วโมงรถก็ยังไม่มาซักที แต่วันนี้ปัญหานั้นจะหมดไป เมื่อ Google Maps สามารถดูตำแหน่งรถเมล์แบบ Realtime ได้แล้ว

การยืนรอรถเมล์นานๆเนี่ย มันช่างน่าเบื่อซะเหลือเกิน บางทีรอเป็นชั่วโมงรถก็ยังไม่มาซักที จนต้องเสียเงินเพิ่มไปโบกแท๊กซี่เพื่อให้ทันนัดอยู่บ่อยๆ
 
วันนี้ปัญหานั้นจะหมดไป เมื่อ Google Maps สามารถดูตำแหน่งรถเมล์แบบ Realtime ได้แล้ว แต่ก็เป็นเพียงแค่เวลาประมาณการณ์เท่านั้น เพราะต้องรอรถเมล์ไทยค่อยๆทยอยติด GPS กันก่อน
 

 
ส่วนวิธีการใช้งานก็แสนง่าย ไปดูกันเลย
 
ขั้นแรก เปิดแอพพลิเคชั่น Google Maps จากนั้น เลือกป้ายรถเมล์ที่เราจะขึ้น โดยกดที่รูปไอคอนป้ายรถเมล์สีฟ้า
 
 
 

เมื่อกดที่รูปไอคอนป้ายรถเมล์สีฟ้าแล้ว  Google Maps จะแสดงรายละเอียดสถานที่ ให้เรากดที่ชื่อได้เลย เพื่อดูรายละเอียดสำคัญเพิ่มเติม
 

 

โดยรายละเอียดสำคัญต่างๆก็จะปรากฏขึ้นมาให้เราดู ซึ่งช่องรถประจำทาง จะแสดงสายรถประจำทางทั้งหมดที่ผ่านป้ายนี้ จากนั้นคลิ๊กที่คำว่า”รถประจำทาง”ได้เลย
 

 
เมื่อกดคำว่า”รถประจำทาง”เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Google Maps จะแสดงเวลาที่รถเมล์สายต่างๆ เดินทางมาถึงป้ายที่เรายืนอยู่ 
-ช่องแรก คือ ชื่อสาย
-ช่องที่สอง คือ ป้ายที่รถเมล์จอดอยู่ขณะนั้น
-ช่องที่สาม คือ ระเวลาโดยประมาณที่รถเมล์จะเดินทางมาถึงเราค่ะ ต่อไปให้กดที่รถเมล์สายที่ต้องการจะขึ้นได้เลย
 

และเมื่อกดที่รถเมล์สายที่ต้องการจะขึ้นแล้ว Google Maps จะแสดงตำแหน่งรถที่วิ่งอยู่ ณ ปัจจุบัน และอย่าลืมว่า ของประเทศไทยนั้น เวลาที่แสดงยังเป็นเวลาประมาณการณ์อยู่นะคะ
 
*ข้อมูลการเดินรถมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ กรุณาโทรสอบถามเส้นทางรถเมลจาก ขสมก. โทร 1348 หรือ สอบแชทสอบถามได้ที่ m.me/RotMaeThai
 
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.easymap.in.th

ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
Easymap