สมาคมรถโบราณฯ จัด คาราวานชานกรุง ส่งเสริมการท่องเที่ยวย้อนยุค

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 15 ก.พ 2560
แชร์ 0

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ได้จัดงาน “คาราวานชานกรุง” รวมสมาชิกขับรถโบราณ และรถคลาสสิคกว่า 50 คัน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวย้อนยุคในเขตทวีวัฒนา และบริเวณใกล้เคียง

classic car caravan

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ได้จัดงาน “คาราวานชานกรุง” รวมสมาชิกขับรถโบราณ และรถคลาสสิคกว่า 50 คัน อวดความงามและความเก๋า ชมสถานที่น่าสนใจในเขตทวีวัฒนา เช่น หอศิลป์พุทธะ หมู่บ้านโขน ณ เดอะศาลายา เมืองมายา หอภาพยนตร์แห่งชาติ และสวนมุทิตาธรรมาราม
 
classic car caravan
 
นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย วัญชัย ปภัสร์พงษ์ เปิดเผยว่า งาน “คาราวานชานกรุง” ได้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตทวีวัฒนา และบริเวณใกล้เคียง ผ่านความสวยงามของขบวนรถโบราณและรถคลาสสิคที่พร้อมใจอวดโฉมให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดตลอดการเดินทาง
 
classic car caravan
 
จุดเริ่มต้นของขบวนจาก สำนักงานเขตทวีวัฒนา ซึ่งเป็นจุดทำพิธีปล่อยขบวนรถโบราณอย่างเป็นทางการ จากนั้น มุ่งหน้าไปสู่ หอศิลป์พุทธะ ชมนิทรรศการพุทธประวัติ ซึ่งจัดแสดงภาพจิตรกรรมสมัยใหม่ในแบบ Digital Art Printing เพื่อช่วยผ่อนคลายความสับสนจากสังคมเมือง ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไป เดอะศาลายา คอมมูนิตี้มอลล์ ที่ครบครันทันสมัย แต่ยังคงร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนะธรรมไทยด้วยการจัดตั้ง หมู่บ้านโขน และยังมี พิพิธภัณฑ์พระบรมสารีริกธาตุ ในบริเวณเดียวกันด้วย
 
classic car caravan
 
ช่วงบ่ายขบวนคาราวาน ออกเดินทางไป ชมเมืองมายา ณ หอภาพยนตร์แห่งชาติ เป็นเมืองจำลองสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในรูปแบบฉากถ่ายหนังที่อลังการ เช่น ร้านกาแฟกรองด์คาเฟ่ สถานที่ฉายหนังครั้งแรกของโลกที่ประเทศฝรั่งเศส พร้อมมุมถ่ายภาพย้อนยุคอีกมากมาย

หลังจากนั้น สมาชิกสมาคมรถโบราณฯ ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม มอบทุนการศึกษาและของจำเป็น ที่โรงเรียนคลองบางกระทึก ก่อนมุ่งหน้าสู่จุดหมายสุดท้าย ที่หอศิลป์ธรรมะ สวนมุทิตาธรรมาราม ชมความงามของธรรมชาติที่แฝงไว้ด้วยศิลปะ พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่เจ้าของรถโบราณที่เข้าร่วมกิจกรรม
 
classic car caravan
 
ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
Mthai