ล็อตใหม่ !! Chevrolet Bolt รุ่นทดสอบระบบขับขี่อัตโนมัติ

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 14 มิ.ย 2560
แชร์ 0

General Motors (GM) ประกาศว่าได้ผลิต Chevrolet Bolt (เชฟโรเลต โบลต์) รุ่นทดลองจำนวน 130 คัน เป็นที่สำเร็จ ซึ่งรถเหล่านี้ได้ติดตั้งเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้สร้างขึ้นในโรงงาน Orion

Chevrolet Bolt
Chevrolet Bolt รุ่นทดสอบระบบขับขี่อัตโนมัติ

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางบริษัทกล่าวว่าพวกเขากลายเป็นผู้ผลิตรายแรกที่ใช้กระบวนการผลิตเป็นจำนวนมาก (Mass production) เพื่อสร้างรถยนต์ที่มีระบบขับขี่แบบอัตโนมัติ
 
Chevrolet Bolt
สร้างรถยนต์ที่มีระบบขับขี่แบบอัตโนมัติ

ในครั้งแรกนั้นรถยนต์เพื่อทดลองระบบขับขี่แบบอัตโนมัติอย่าง Chevrolet Bolt (เชฟโรเลต โบลต์) ได้ถูกส่งออกมาจากไลน์การผลิตเป็นจำนวน 50 คัน และถูกใช้งานในเมือง San Francisco, Scottsdale Arizona และ Detroit ซึ่งรถพลังงานไฟฟ้าที่เพิ่งผลิตเสร็จ 130 คัน จะตามไปสบทบอีกเช่นกัน
 
Chevrolet Bolt

ส่วนอุปกรณ์ที่อยู่ในเทคโนโลยีขับขี่แบบอัตโนมัติได้แก่ LIDAR (Light Detection And Ranging) กล้อง เซ็นเซอร์ ฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาด้านความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือของ Chevrolet Bolt
 
Chevrolet Bolt
ไลน์การผลิต Chevrolet Bolt

Chevrolet Bolt รถพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ได้รับการการันตีถึงคุณภาพด้วยรางวัลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รางวัล Motor Trend Car Of The Year 2017 หรือ รางวัล Green Car Of The Year 2017 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของมันได้อย่างดี และตอนนี้ยังมีการทดสอบเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติในรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้อีก


>> เลือกซื้อรถ Chevrolet รุ่นอื่น ๆได้ที่นี่
Thai Car Lover