เปิดโผรถ 3 รุ่น เตรียมเปิดตัวเดือนมกราคม 2560 นี้

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 11 ม.ค 2560
แชร์ 0

มีความเป็นไปได้สูงว่า เดือนมกราคม 2560 นี้ ตลาดรถยนต์ไทยจะมีการเปิดตัวของรถ 3 รุ่นใหม่ ประกอบด้วย Honda City Minorchange, Nissan Note และ Mazda3 Minorchange

1.  Honda City Minorchange 
เปิดตัว 12 มกราคม 2560
 

2017 Honda City เตรียมปล่อยโฉม Minorchange รุ่นปี 2017 มาให้สัมผัสกันเป็นประเทศแรกในโลก
เน้นดีไซน์ภายนอกให้ดูแปลกใหม่ขึ้น มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เฉียบคมมากยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าทรงใหม่แบบ LED พร้อม Daytime Running Light ดีไซน์สวยงาม ชุดกระจังหน้า Solid Wing Face ที่เลื่อนแถบชิ้นส่วนสีเงินขยับใกล้กับฝากระโปรงหน้ามากขึ้น ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ รวมถึงคาดว่าจะได้ไฟท้ายแบบ LED ที่มีการเปลี่ยนดีไซน์ไฟท้ายทรง 3 มิติ ดีไซน์เดียวกับ Grace LX ในตลาดญี่ปุ่นอีกด้วย
ขณะที่ห้องโดยสารมีการดี่ใซน์ใหม่บ้าง เช่น มีการเปลี่ยนระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสแบบใหม่ ฟังก์ชั่นภายในถือว่าแน่นเอี๊ยดอยู่แล้ว ส่วนจุดอื่นๆ ในห้องโดยสารยังคงไม่ต่างไปจากเดิมมากนัก
ขุมพลังจะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ขณะพ่วงเกียร์อัตโนมัติ CVT เช่นเคย

2.   Nissan Note
เปิดตัว 17 มกราคม 2560Nissan Note 2017 มีความเป็นไปได้ว่าจะเข้ามาในฐานะอีโคคาร์ เฟส 2 และอาจเปิดตัวในวันที่ 17 มกราคมที่จะถึงนี้ ซึ่งรายละเอียดอย่างเป็นทางการของ Nissan Note ใหม่ยังไม่ได้เปิดเผยมากนัก นอกจากเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility เช่น ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมระบบเตือนมุมอับสายตา กล้องมองภาพ 360 องศา เป็นต้น
ส่วนขุมพลังคาดว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์บล็อก 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 106 Nm พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ให้อัตราสิ้นเปลือง 23.4 กม./ลิตร ตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น ซึ่งสเป็คไทยอาจต่างจากนี้เล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับน้ำมันในไทย

3.  Mazda3 Minorchange
เปิดตัว 23 มกราคม 2560Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อสิ้นปีที่แล้วที่ญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้ มาสด้าประเทศไทยเตรียมเปิดตัวรุ่นดังกล่าวช่วงปลายเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ที่มาพร้อมการดีไซน์ใหม่หลายจุดทั้งภายในและภายนอก รวมถึงระบบ G-Vectoring Control และ SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS เช่นเดียวกับญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในไทย

อีกส่วนหนึ่งซึ่งมีความสำคัณที่สุดคือเครื่องยนต์ ในตลาดญี่ปุ่น Mazda3 2017 ได้ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.5 ลิตร และ 2.2 ลิตร มาคู่กันกับขุมพลังเบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 1.5 ลิตร และ SKYACTIV-HYBRID ขนาด 2.0 ลิตร มาพร้อมไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ระบบ G-Vectoring Control ช่วยกระจายแรงบิดไปยังล้อแต่ละข้างเช่นเดียวกับรถสปอร์ตสมรรถนะสูงจากฝั่งยุโรป
ส่วนรายละเอียดและราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถยนต์แต่ละรุ่น คงต้องรอวันเปิดตัวที่จะถึงนี้ค่ะ
Sanook