เปิดข้อมูล BMW I8 ใหม่ พละกำลังแรงขึ้น ขับขี่ได้ไกลกว่าเดิม

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 10 ม.ค 2560
แชร์ 0

แม้บีเอ็มดับเบิลยู ไอ8 ออกทำตลาดมานานกว่า 3 ปีแล้ว แต่ยังพยายามปรับโฉมเพื่อรักษาความสดใหม่ไว้เช่นเดิม และครั้งนี้มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ สามารถติดตามได้เลยค่ะ

BMW I8
ภาพประกอบจาก Chobrod

เว็บไซต์ BMW Blog ระบุว่า ในปีหน้ารถสปอร์ตพลังไฮบริดรุ่นปรับโฉมจะมีการปรับปรุงใหม่หลายอย่าง โดยคาดว่าจะถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากรถเซฟตี้คาร์ตัวต้นแบบที่ใช้ในการแข่งขันฟอร์มูล่า อี เริ่มจากพละกำลังของระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นราว 15 แรงม้า ทำให้ไปอยู่ที่ 372 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. จะเร็วขึ้นจากเดิม 4.4 วินาทีเล็กน้อย
 
BMW I8
 
พละกำลังที่เพิ่มขึ้นนี้ ไม่ได้แปลว่าระยะทางขับเคลื่อนจะลดลง บีเอ็มดับเบิลยูจะใช้แบตเตอรี่ชุดใหม่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าของเดิมซึ่งมีขนาด 7.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง และ บีเอ็มดับเบิลยูยังอาจทำการปรับปรุงแชสซีส์ใหม่เล็กน้อย รวมถึงการอัพเกรดชุดช่วงล่างวิชโบนและข้อต่อ ตลอดจนสปริงและช็อกอัพเพื่อให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่แน่บหนึบให้มากขึ้น

ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2013 บีเอ็มดับเบิลยู ไอ8 มียอดขายมากกว่า 10,000 คัน และคาดว่าบีเอ็มดับเบิลยูจะเปิดตัวไอ8 รุ่นปรับโฉมในปีหน้า ตามมาด้วยไอ8 สไปเดอร์ เวอร์ชั่นเปิดประทุนในช่วงต้นปี 2018 จะมีรถพลังไฟฟ้าอีกหลายรุ่นทั้งไอ3 เอ็กซ์3 และซีรีส์ 3 มินิ สอดคล้องกับกลยุทธ์การรุกตลาดรถพลังงานทางเลือกอย่างเต็มที่
AutoSpinn