ข่าวที่ได้รับความสนใจ

ประเด็นร้อน

ขายรถมือสองราคาถูกสุดๆ

รุ่นรถยอดนิยม

สีรถยอดนิยมประจำปี 2016

21 ธ.ค 2559          จากผลสำรวจของบริษัท  PPG  ผู้ผลิตสีสำหรับโรงงานผลิตรถยนต์ในอุตสาหกรรมยานยนต์โลก  ทำให้เราได้ทราบว่า  สีรถยอดนิยมมากที่สุดประจำปี 2016  ได้แก่  สีขาว  ยังคงเป็นสีรถที่ทั่วโลกนิยมมากที่สุดในร้อยละ 38 เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 35 ในปีที่แล้ว  รองลงมายังคงเป็นสีดำ (ร้อยละ 16 ) , สีเงิน (ร้อยละ 12) และสีเทา (ร้อยละ 10) ตามลำดับ


 
          นอกจากนี้  การวิจัยของ PPG  ยังทำให้ทราบแนวโน้มสีรถในอนาคตที่ยังได้รับความนิยมสูงสุด  และมีอิทธิผลอย่างมากต่อยอดขายในปีต่อๆไป


- อเมริกาเหนือ  สีรถยอดนิยมมากที่สุด คือ สีขาว (ร้อยละ 25)  รองลงมา คือ สีดำและสีเงิน (ร้อยละ 19), สีเทา (ร้อยละ 12) และสีแดงและสีน้ำเงิน (ร้อยละ 10)

- อเมริกาใต้  สีรถยอดนิยมมากที่สุด คือ  สีขาว (ร้อยละ 37)  ซึ่งใกล้เคียงกับระดับความนิยมทั่วโลก  รองลงมา คือ สีเงิน (ร้อยละ 29) , สีดำ(ร้อยละ 12), สีเทา (ร้อยละ 10) และสีแดง (ร้อยละ 8)
 
- ยุโรป  สีรถยอดนิยมมากที่สุด คือ  สีขาว (ร้อยละ 33) รองลงมา คือ สีเทา (ร้อยละ 18) , สีดำ (ร้อยละ 16), สีเงิน (ร้อยละ 10), สีฟ้า (ร้อยละ 8) และสีแดง (ร้อยละ 7)

- เอเชียแปซิฟิก  สีรถยอดนิยมมากที่สุด คือ  สีขาว (ร้อยละ 47)  ซึ่งมียอดขายสูงกว่าภูมิภาคอื่น ๆ  รองลงมา คือ สีดำ (ร้อยละ 14) , สีธรรมชาติ (ร้อยละ 11), สีเงิน (ร้อยละ 10) และสีแดง
(ร้อยละ 7) ทำไม สีขาวจึงได้รับความนิยมมากที่สุด?

         ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์จะผลิตรถยนต์ออกมาหลากหลายสีก็ตาม  แต่สีรถยนต์ยอดนิยมก็หนีไม่พ้นสีขาว  สีดำ และสีเงิน  ตามกันมาติดๆ  
นับว่าเป็นสีที่ยอดฮิตในยุคนี้กันเลยครับ  จะสังเกตได้ว่าสีเหล่านี้  จะเป็นโทนสีกลางๆ  เป็นสัญลักษณ์ของความ  “หรูหรา”  “เรียบง่าย"  "ทันสมัย” และ “สง่างาม นั่นเอง...


         ความจริง... รถสีขาวก็มีข้อดีหลายอย่างครับ  ยกตัวอย่างเช่น  ความปลอดภัยในแง่เพื่อนร่วมทางสามารถมองเห็นชัดเจนในทั้งเวลากลางวันและกลางคืนมากกว่ารถสีดำหรือสีเข้ม  ช่วยลดอุบัติเหตุได้  เป็นสีเชิงบวกหรือไม่เป็นสีต้องห้ามสำหรับความเชื่อส่วนบุคคลของบางคน  และข้อดีอีกอย่างคือ  สีขาวทำให้รู้สึกเย็น ไม่ร้อน ไม่ดูดซับความร้อนเหมือนสีเข้ม  และอีกเหตุผลนึงคือการเลือกสีรถที่เป็นสียอดฮิตหรือสียอดนิยมอยู่แล้ว  มีผลต่อราคาขายต่อ ทำให้ได้ราคาดีและทำให้ขายง่ายขึ้นกว่าครับwww.chobrod.com
ข่าวอื่น ๆ